Chào mừng bạn đến với Công ty cổ phần thương mại phụ kiện ngành gỗ HTC!

Thành phần keo 502 và hướng dẫn sử dụng.

STEVEN 19/03/2019
thanh-phan-keo-502-va-huong-dan-su-dung

Để mang lại khả năng kết dính thì keo 502 được tạo thành từ những chất hóa học nào? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sản phẩm của bất kỳ công ty sản xuất keo 502 nào thì cũng đều có thành phần chủ yếu là các chất Methylene Chloride, Ethyl Acetate, Toluene. Đây đều là các chất hóa học có tính độc hại đối với sức khỏe của con người nếu như tiếp xúc quá nhiều hoặc để tiếp xúc trực tiếp với tay, mắt, cơ quan hô hấp..

* Methylene Chloride: đây là một loại dung môi hữu có, bản chất mùi của nó không hề khó chịu mà ngược lại, khá thơm ngọt. Tuy nhiên nếu tiếp xúc với chất này trong thời gian dài, hoặc là tiếp xúc ít nhưng với lượng lớn, đậm đặc thì sẽ có nguy cơ bị giảm thị lực, thính lực, làm rối loạn vận động, hệ thống thần kinh trung ương thậm chí sẽ bị tổn thương, gây ra các hiện tượng như đau đầu, nôn mửa, chóng mặt, mất trí nhớ. Khi thực hiện khảo sát trên động vật thì các nhà nghiên cứu thu được kết luận là nó gây tổn thương gan, thận, tim mạch và tăng nguy cơ ung thư phổi, gan khi tiếp xúc trong một thời gian dài.

* Ethyl acetate: đây là một loại chất ở thể lỏng, có mùi hương trái cây nhưng không mùi. Nếu hít phải với lượng lớn thì sẽ gây ho, buồn ngủ, chóng mặt, nhức đầu, nôn mửa, đau họng, thậm chí là mất ý thức.

* Toluene: hay còn được gọi là methylbenzen hay phenyl metane. Khi tiếp xúc với đường hô hấp, chất này sẽ gây nên các biểu hiện tổn thương cho hệ thần kinh trung ương như chóng mặt, đau đầu, buồn ngủ, nôn mửa.... Sự tiếp xúc với hóa chất này càng lâu dài thì các biểu hiện trên càng nặng. Trường hợp nặng có thể mất ý thức và tử vong. 

*Cyclohexane: có mùi thơm rất nhẹ nhưng tương tự như 3 chất trên, chất này cũng sẽ gây ra các tổn thương cho hệ thần kinh trung ương, mức độ nặng hay nhẹ là phụ thuộc vào thời gian và liều lượng tiếp xúc với hóa chất. Biểu hiện khi tiếp xúc với chất này trong một thời gian dài tương tự như khi bị lên cơn nghiện ma túy: co giật, chân tay run, mắt mơ màng. Nếu bị nặng sẽ nôn mửa, không kiểm soát được hành động do hệ thần kinh bị rối loạn, thậm chí sẽ bị hôn mê.


 

Với thành phần độc hại như vậy, khi sử dụng keo 502, đặc biệt là keo 502 loại to, chúng ta nên cẩn thận để đảm bảo sức khỏe. Không tiếp xúc với keo trong không gian bí, hẹp, không nên làm việc quá lâu với keo. Và khi sử dụng thì cần phải đeo khẩu trang. Bị keo bắn vào mắt cũng là trường hợp rất hay gặp. Để xảy ra tai nạn này thì nạn nhân có thể sẽ bị tổn thương giác mạc, gây mù lòa. Vì vậy, để phòng ngừa thì cần đeo kính. Khi tại nạn xảy ra, không nên dụi mắt mà cần rửa trực tiếp dưới vòi nước sạch rồi lấy khăn mềm thấm nước chườm lên mắt và tới trạm y tế ngay lập tức.

Ngoài ra, do keo có độ bám dính cao và cực nhanh, nên trong quá trình sử dụng, hãy cẩn thận để keo không dính vào quần áo, màn hình điện thoại hay tay, chân... vì sẽ rất khó để tẩy sạch, dù bạn có tẩy thì cũng sẽ để lại các vết loang. 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI PHỤ KIỆN NGÀNH GỖ HTC

 

Email: sales-admin@rayhtc.vn

 

(Chúng tôi sẽ phản hồi yêu cầu của quý khách hàng trong vòng 01 ngày).

HOTLINE: 0898188779 (24/7)

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN

0898188779